Men theo tuyến đường tỉnh lộ 70, rẽ vào khu đô thị đại học Vân Canh ta sẽ thấy một vùng đất rộng lớn và hiện đại bậc nhất trên địa bàn xã Vân Canh, nơi được giới đầu tư biết đến là khu đô thị có quỹ đất dịch vụ lớn nhất trên địa bàn xã, lên tới 25ha. Trong tương lai không xa, nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành những mảnh đất vàng hấp dẫn hàng ngàn nhà đầu tư tìm đến. 

Lợi thế nào dành cho đất dịch vụ khu đô thị đại học Vân Canh? 

Khu đô thị đại học Vân Canh từ lâu được biết đến là khu độ thị lớn nhất tọa lạc trên địa bàn xã, với diện tích lên tới 67ha. Điều đó kéo theo một diện tích lớn đất dịch vụ tồn tại trong khuôn viên của dự án – 25ha. Đó chính là một thế mạnh của khu đất dịch vụ tại dự án này, bởi với diện tích lớn như vậy, những lô đất này được khá nhiều nhà đầu tư biết đến, trong số đó, có không ít nhà đầu tư đã tìm đến nơi đây. 

Một thế mạnh của những mảnh đất dịch vụ tại nơi đây, đó là sự đa dạng về diện tích. Tại đây có đến hàng ngàn lô đất dịch vụ, với diện tích từng lô đất vào khoảng 40m2, 50m2 cho đến khoảng 140m2, 150m2. Sự đang dạng về diện tích như vậy, cũng đồng nghĩa với các nhà đầu tư sẽ có nhiều lựa chọn, khi mà các nhà đầu tư lớn có đủ tiềm lực tài chính để lựa chọn bất kỳ mảnh đất nào trong khu vực, thì các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng sẽ lựa chọn được cho bản thân những lô đất nhỏ hơn phù hợp với túi tiền mà mình đang có. 

Không chỉ dừng lại ở đó, các lô đất dịch vụ trong khu vực này nói riêng, cũng như trên địa bàn toàn xã nói chung có thể nói là những lô đất minh bạch về thủ tục pháp lý nhất, khi mà hầu hết trong số chúng đã được cấp sổ bìa đỏ, cho phép các nhà đầu tư sở hữu chúng lâu dài, đồng thời là những lô đất đã được cấp giấy phép xây dựng những tòa nhà kiên cố cao tối đa 6 tầng. Với những thủ tục pháp lý rõ ràng ấy, nó đảm bảo cho các nhà đầu tư có thể yên tâm đầu tư vào đây mà không cần bận tâm, lo lắng về những tranh chấp pháp lý có thể xảy ra, gây ảnh hưởng đến khoản đầu tư của mình, cũng như giúp cho các nhà đầu tư ấy có thể an tâm xây dựng lên những công trình nhà ở kiên cố phục vụ cho mục đích kinh doanh lâu dài. Đi liền với đó, các lô đất dịch vụ này cũng đã được đầu tư đầy đủ hệ thống điện, nước và đường giao thông hiện đại, từ đó đảm bảo cho các lô đất này sẵn sàng đi vào phục vụ nhà đầu tư. 

Cuối cùng, giá cả cũng là một lợi thế của chúng. Những lô đất ấy hiện tại đang được rao bán với giá dao động xung quanh mốc 40 triệu đồng / m2. Nếu so sánh với những khu đất dịch vụ cách đó không xa, trên địa bàn phường Minh Khai của quận Bắc Từ Liêm về phía Bắc hay trên địa bàn xã An Khánh – Hoài Đức về phía Nam, mức giá trên có thể nói là khá mềm, bởi những khu vực kể trên có giá luôn ở mức gấp đôi, chí ít là gấp rưỡi. 

Đất dịch vụ Vân Canh – tiềm năng rất lớn 

Theo quan điểm cá nhân của tôi, những lô đất dịch vụ tại đây có thể coi là những địa chỉ vàng mà nhà đầu tư nên để mắt đến. Đầu tiên, giá đất nền dịch vụ trên địa bàn Vân Canh còn khá thấp, và có khả năng nâng cao về giá trị trong khoảng thời gian sắp tới. Điều đó xuất phát từ những con đường. Những con đường tôi nhắc tới ở đây là những dự án mà hiện tại còn đang nằm đâu đó ở trên giấy. Trong tương lai, khi những con đường ấy được triển khai và đi và sử dụng, những lô đất dịch vụ trên địa bàn xã có thể tăng giá trị lên gấp đôi, thậm chí là gấp ba. 

Chia sẻ với tôi, anh Long – một nhà đầu tư đã tin tưởng và gửi gắm tương lai vào vùng đất Vân Canh cho hay, ngày hôm qua anh đã đầu tư liền một lúc ba lô đất, trong đó có 2 lô 100m2 và 1 lô 130m2. Anh tự tin nhận định rằng khoản đầu tư của bản thân là đúng đắn, và trong tương lai không xa, khoản lợi nhuận anh có thể thu về từ việc đầu tư là không hề nhỏ một chút nào. Anh còn cho hay, khi mà hai tuyến đường vành đai 3.5 và đường Hoàng Quốc Việt kéo dài thi công xong, chắc chắn những lô đất dịch vụ quanh khu đô thị đại học Vân Canh này sẽ là những lô đất được hưởng lợi nhiều nhất. Lúc này, giao thông sẽ trở lên thuận lợi hơn, đồng nghĩa với việc sẽ có một lượng lớn cư dân chuyển đến đây sinh sống, và điều tất nhiên, những lô đất ở đây sẽ tăng lên nhanh chóng về giá trị. Chính vì thế, anh có phần tiếc nuối khi mà tiềm lực tài chính của mình có hạn, không thể đầu tư được nhiều hơn 3 lô đất như hiện tại. 

Câu chuyện của anh có lẽ cũng là câu chuyện của nhiều nhà đầu tư lúc này. Và qua lời tâm sự của anh, tôi cũng thấy phần nào tiếc nuối khi mà bản thân không thể có điều kiện đầu tư vào đây. Việc duy nhất tôi có thể làm lúc này là chia sẻ câu chuyện của anh đến nhiều nhà đầu tư hơn, với hi vọng trong số những độc giả đọc được câu chuyện này sẽ có người tìm đến với vùng đất Vân Canh và có một khoản đầu tư đúng đắn. 

Đến đây, tôi xin dừng những lời tâm huyết của mình lại để bạn và tôi cùng suy ngẫm về những điều tôi vừa chia sẻ ở trên. Mảnh đất Vân Canh – tiềm năng lớn nhưng khó khăn, thử thách cũng vô vàn. Hi vọng rằng mảnh đất ấy sẽ vượt qua tất cả để vươn mình thành một đô thị hiện đại, cũng như hi vọng rằng những nhà đầu tư đã chọn mặt gửi vàng vào Vân Canh sẽ có những thành công vang dội trong tương lai không xa, khi mà những con đường hiện đại “thức dậy “ đánh thức cả vùng đất truyền thống này.