Khu đô thị Vân Canh nằm ở phía Tây thủ đô từ lâu vốn đã được nhiều khách hàng để mắt vì sở hữu không gian thoáng rộng, không khí trong lành, không quá ồn ào, khói bụi thì nay lại càng nóng hơn nữa nhờ cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển.
Mới đây ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ký quyết định đầu tư mở rộng đường Trịnh Văn Bô 500 kéo dài kết nối trực tiếp huyện Hoài Đức với quận Nam Từ Liêm.
Ngay khi có thông báo chính thức về quyết định xây dựng đường Trịnh Văn Bô kéo dài bất động sản Vân Canh dậy sóng chưa từng có. Vậy điều gì làm nên sức hấp dẫn đột phá cho bất động sản nơi đây? Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời trong bài phân tích dưới đây.

I. Sức mạnh kết nối của đường Trịnh Văn Bô
Đường Trịnh Văn Bô được biết đến là “cung đường triệu đô” nhờ khả năng kết nối rất nhiều khu vực trọng điểm trong thành phố và làm dậy sóng tất cả các bất động sản kế cận trục đường nó đi qua.
Được thông xe vào năm 2017, tuyến đường Trịnh Văn Bô nằm trên địa bàn phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm nối đường Lê Hữu Thọ với đường tỉnh lộ 70A. Tổng chiều dài tuyến đường này là 3.5km gồm 8 làn xe có chiều rộng mặt cắt ngang là 50m, vận tốc thiết kế là 60km/h. Đặc biệt, thiết kế vỉa hè khá rộng, với những hàng cây xanh trải dài vừa góp phần làm đẹp cảnh quan đô thị vừa làm hạ nhiệt khu vực này trong những ngày nắng nóng.


Tuyến đường này chạy qua hàng loạt các khu đô thị lớn như Mỹ Đình 1, 2, Xuân Phương, Vân Canh giúp cư dân ở khu vực này di chuyển tới khu vực Nam Từ Liên và trung tâm dễ dàng. Đồng thời đường Nguyễn Hữu Dực cũng góp phần kết nối tới các tiện ích như trường học, bệnh viện, khu vui chơi…nhanh chóng hơn rất nhiều so trước kia.
Nhờ thế mà giá của các bất động sản ở những khu vực kể trên cũng tăng giá từ 20 -30% trong thời gian ngắn đã có thời điểm tạo ra cơn sốt không tưởng ở những khu vực tuyến đường này đi qua.
II. Đường Trịnh Văn Bô kéo dài, vươn tầm giá trị
Nối dài hơn nữa những giá trị mà tuyến đường Trịnh Văn Bô tạo ra, ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội bổ xung Văn bản số 288/HĐND-KTNS do Phó Chủ tịch Phùng Thị Hồng Hà ký về việc thống nhất chủ trương đầu tư dự án Xây dựng tuyến đường kết nối huyện Hoài Đức và quận Nam Từ Liêm
Theo đó, đường Trịnh Văn Bô mở rộng có tổng chiều dài là 500m, kết nối Nam Từ Liên và huyện Hoài Đức dễ dàng nhanh chóng thông qua khu đô thị Vân Canh với đường vành đai 3.
Mặt cắt đường Trịnh Văn Bô từ 30 -40m đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn hạ tầng theo quy hoạch gồm vỉa hè, cây xanh, hệ thống thoát nước, cấp điện, cấp nước chữa cháy, đèn chiếu sáng, hào kỹ thuật.
Khi tuyến đường này được thông xe giúp cho cư dân của khu đô thị Vân Canh nhanh chóng di chuyển tới đường Hồ Tùng Mậu thay vì phải đi vòng ra phía đường 70 như trước đồng thời rút ngắn thời gian di chuyển tới trung tâm thủ đô. Ngoài ra, tuyến đường này cũng giúp giảm áp lực giao thông trên trục đường 70.
III. Bất động sản tại Vân Canh được hưởng lợi gì?
Cơ sở hạ tầng cũng như vị trí là hai yếu tố vô cùng quan trọng quyết định giá trị bất động sản. Một bất động sản có vị trí đẹp đi kèm cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ sẽ tạo ra sức tăng trưởng đột phá trong tương lai gần.
Đường Trịnh Văn Bô kéo dài 500m xích gần khoảng cách giữa huyện Hoài Đức với quận Từ Liêm và thành trung tâm thành phố. Tương lai, khi Hoài Đức lên quận, sẽ trở thành trung tâm mới khu vực phía tây giao thương buôn bán được mở rộng, khu vui chơi, giải trí nhộn nhịp, sầm uất. Bất động sản tại khu đô thị Vân Canh chính là vị trí đắc địa bậc nhất khi thuận tiện di chuyển giữa hai quận, đều rất thích hợp để an cư hay kinh doanh.


Chính vì vậy, giá trị bất động sản tại khu vực này đang nóng lên từng ngày, từng giờ. Đầu năm 2020, chính là thời điểm thích hợp để khách hàng mua hay đầu tư bất động sản tại khu vực này với mức giá tốt trước khi Hoài Đức lên quận và trước khi tuyến đường Trịnh Văn Bô kéo dài đi vào thông xe.
Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng quý độc giả đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để đưa làm cơ sở đưa ra những quyết định đầu tư hay an cư đúng đắn cho bản thân.