Thời điểm đầu năm mới, thị trường bất động sản chung cư trầm lắng nhưng đất nền ven đô vẫn sôi động như chu kỳ thường lệ bởi với nhiều người, đây không phải là thời điểm mua tiêu sản ( chung cư) mà là thời điểm săn hàng đầu tư ( đất nền vùng ven). Sau một cái Tết đầm ấm và quây quần, người người lại tiếp bước trên con đường mưu sinh với những niềm tin và dự định mới. Đây cũng là lúc các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản, với nhãn quan sắc bén của mình, bắt đầu tìm những địa chỉ đầu tư mới với kỳ vọng về một năm sắp tới đại thành công. Nếu ai đó trong số các nhà đầu tư còn đang phân vân chưa có nơi chọn mặt gửi vàng, và nếu không chê kiến thức và tầm nhìn của bản thân tôi quá hạn hẹp, thì tôi xin mạn phép gợi ý đến bạn một vùng đất rất lý tưởng cho các khoản đầu tư. Đó là Vân Canh – vùng đất đang chuyển mình mạnh mẽ để vươn lên đón thời cơ và vận hội mới. 

Thị trường bất động sản Vân Canh thời điểm này chưa bão hòa 

Có lẽ là một nhà đầu từ, chắc hẳn quý vị sẽ quan tâm đặc biệt nhất tới giá đất đai của khu vực này. Xin thưa rằng, giá bán những mảnh đất tại địa phương này đang ở mức khá rẻ so với mặt bằng chung của thị trường, chỉ khoảng 40 triệu đồng cho 1m2 đất dịch vụ có vị trí mặt đường đẹp nhất. So với các khu đô thị cách đó không xa, như khu đô thị Geleximco hay khu đô thị Bảo Sơn bên kia đại lộ Thăng Long, mức giá này chỉ bằng một nửa hoặc 2/3 mức giá bán đang được niêm yết tại các khu đô thị này. 

Những khu vực sâu trong ngõ hay những tuyến đường nhỏ, giá bán của những lô đất còn có thể rẻ hơn, và điều quan trọng thị trường bất động sản tại đây còn khá tĩnh lặng, chưa có nhiều nhà đầu tư quan tâm, vì thế mà các nhà đầu tư có thể dễ dàng chọn cho bản thân những lô đất mà mình ưng ý. Nếu như ở những khu vực khác, nhà đầu tư phải tranh giành nhau những lô đất đẹp, và đó chính là điều kiện để chủ đất nâng giá lên rất cao, thì ở Vân Canh An, ngược lại, nhà đầu tư có quyền lựa chọn bất kỳ lô đất nào mà mình ưng ý, cũng như có nhiều khả năng đàm phán để thu mua được khu đất ấy với giá rẻ hơn rất nhiều. 

Các loại hình căn hộ tại Vân Canh cũng đang trong tình trạng vắng khách, dù chất lượng của chúng không thua kém gì các căn hộ ở bất kỳ đâu tại Hà Nội, nếu không muốn nói là chất lượng cao hơn mặt bằng chung của thủ đô. Tuy vậy, vì vấn đề cơ sở hạ tầng còn chưa được đầu tư đúng mức, nên những căn hộ này đang có giá bán rẻ hơn đáng kể so với những khu vực cách đó không xa, như Athena hay Hateco Apollo,.., là những dự án chỉ cách Vân Canh có 500m, nhưng có giá bán cao gấp đôi, gấp ba do được hưởng lợi từ những con đường gần đó, như đường tỉnh lộ 70 đoạn mở rộng, hay đường Trịnh Văn Bô. 

Như vậy, có thể nói, thời điểm này mua đất tại Vân Canh là một quyết định đúng đắn và sáng suốt, bởi giá đất tại Vân Canh sẽ có cơ hội tăng mạnh trong tương lai, trong khi các khu đô thị khác dù có cơ sở hạ tầng hiện tại ở mức hiện đại hơn Vân Canh, nhưng do thị trường đã bão hòa, giá bán rất cao nên khả năng sinh lời là không lớn, chưa kể giá bán đang có xu hướng quay đầu giảm sâu. 

Thị trường bất động sản Vân Canh đang có triển vọng lớn 

Hiện tại, trên địa bàn xã đang có 4 dự án đường giao thông sắp được triển khai, trong đó dự án đường tỉnh 442B được nâng cấp, cải tạo và mở rộng, cùng với dự án đường vành đai 3.5, đường Trịnh Văn Bô kéo dài và đường Hoàng Quốc Việt kéo dài sắp được thi công xây mới. Đây đều là những tuyến đường hiện đại, với mặt cắt lòng đường trên 30. Những tuyến đường này sẽ ảnh hưởng lớn tới thị trường bất động sản Vân Canh, làm thị trường này bùng nổ mạnh, trong đó giá bán các lô đất nền, cũng như các căn hộ sẽ tăng mạnh. 

Lý giải cho xu hướng này, các chuyên gia cho rằng, trong tương lai không xa, khi những tuyến đường, có thể coi là đại lộ này đi vào sử dụng, sẽ cải thiện đáng kể khả năng kết nối của Vân Canh với khu vực nội thành Hà Nội, trong đó thời gian di chuyển từ Vân Canh tới các đầu mối giao thông quan trọng tại Hà Nội sẽ giảm xuống đáng kể, chỉ còn bằng 1/2, 1/3 so với hiện tại. Giao thông thuận lợi hơn, kèm theo giá nhà đất đang ở mức khá rẻ so với mặt bằng chung của thị trường bất động sản thủ đô, vì thế sẽ tạo ra một làn sóng chuyển dịch dân số từ những vùng nội đô chật chội về nơi đây. Dân cư tăng, từ đó nhu cầu về nhà đất cũng tăng, dẫn tới tình trạng giá nhà đất cũng tăng lên nhanh chóng, thị trường bất động sản Vân Canh sẽ bùng nổ. Đó chính là cơ hội cho các nhà đầu tư mà tôi muốn nói ở đây. 

Nếu hiện tại, nhà đầu tư nào đó trót yêu mến vùng đất Vân Canh đầy nắng và gió, hãy đầu tư ngay vào địa phương này, tôi chắc chắn rằng, trong tương lai không xa, Vân Canh chính là địa chỉ mang đến lợi nhuận khổng lồ cho khoản đầu tư hiện tại.