Tương truyền rằng, vào thời La Mã, nếu muốn đi nhờ tới đâu bạn chỉ cần chỉ tay về hướng đó, còn nếu muốn đi nhờ tới thành Rome bạn chỉ cần chỉ tay lên trời. Sở dĩ như vậy vì chỉ tay đi đâu cũng sẽ tới thành Rome, đúng như câu nói mọi nẻo đường dẫn đến thành Rome. 

Ở Việt Nam, cũng có một “thành Rome” mang tên Vân Canh, là địa điểm mà mọi ngả đường hạ tầng đều dẫn đến. Vân Canh sẽ là một trong những miền đất hứa cho những nhà đầu tư bất động sản.

Vân Canh – Ốc đảo phì nhiêu chờ người vỡ đất

Xã Vân Canh là khu vực nằm trên địa phận huyện Hoài Đức của thủ đô Hà Nội. Đây là khu vực đang được thủ đô chú trọng và phát triển về dịch vụ, hệ thống cơ sở hạ tầng và đặc biệt là sự xuất hiện của các các khu đô thị xung quanh. 

Điều đó khiến cho Vân Canh trở thành một miền đất hứa khi những huyết mạch giao thông đều dẫn đến vùng ven đô xinh đẹp này. Miền đất ấy đang chờ những người tìm đến nó – Những người đủ bản lĩnh, có tầm nhìn xa, vững bước và cuối cùng đặt chân đến miền đất hứa.

Nếu như Vân Canh ngày xưa là một ốc đảo bị bỏ quên ven đô Hà Nội thì sự mở rộng của thủ đô cùng những con đường huyết mạch dẫn đến Vân Canh ngày hôm nay là những yếu tố cần và đủ để những tiềm lực bên trong  bùng cháy và tuôn trào mạnh mẽ. 

Vân Canh – Ốc đảo phì nhiêu chờ người vỡ đất

Đường Trịnh Văn Bô kéo dài – Cung đường kích cầu cho bất động sản Vân Canh

Ngày 28/04/2017, đường Trịnh Văn Bô đã được chính thức thông xe, kết nối Vân Canh với quận Nam Từ Liêm và các khu vực trung tâm thành phố. 

Trước đây, để di chuyển từ khu vực Vân Canh về trung tâm Hà Nội sẽ  phải đi đường vòng ra phía đường 70 (con đường thường xuyên xảy ra ùn tắc) sau đó mới vào trung tâm thành phố. Hiện nay, với con đường Trịnh Văn Bô kéo dài, cư dân Vân Canh có thể di chuyển dễ dàng đến trục đường Hồ Tùng Mậu. Đây là cung đường rộng, đẹp, thông thoáng, di chuyển qua đoạn đường này  vừa làm giảm lưu lượng giao thông trên trục đường 70 vừa rút ngắn thời gian di chuyển đến khu trung tâm thành phố.

Trịnh Văn Bô kéo dài đã khiến Vân Canh trở thành một điểm sáng, thu hút một lượng lớn nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Và nó cũng làm cho thị trường bất động sản khu vực này sôi động hơn, tấp nập hơn như một yếu tố thúc đẩy mọi tiềm lực của Vân Canh tuôn trào mạnh mẽ.

Đường Trịnh Văn Bô được quy hoạch thông thoáng

Đường Hoàng Quốc Việt kéo dài – Ngọn lửa mồi cho Vân Canh bùng cháy

Hoàng Quốc Việt là tuyến đường được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Bởi một khi con đường này hoàn thành, nó sẽ thúc đẩy kinh tế khu vực phía tây thành phố, nhất là với thị trường bất động sản ở các khu vực lân cận liền kề như:  Đan Phượng, Vân Canh,… Tuy tiến độ công trình này trong thời gian qua đang bị trì trệ bởi nhiều lý do, nhưng gần đây đã có một số dấu hiệu tích cực cho vấn đề này.

Sau kỳ họp thứ 8 của Quốc hội khóa XIV, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đan Phượng đã phối hợp với Thường trực Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội và hơn 100 cử tri trên địa bàn. Trong cuộc họp, cử tri đã đề nghị sớm hoàn thành dự án đường Hoàng Quốc Việt kéo dài để người dân có thể nhanh chóng ổn định cuộc sống. Như vậy, công trình này có thể sẽ hoàn thành sớm trong thời gian tới. 

Bản đồ quy hoạch đường Hoàng Quốc Việt kéo dài 

Có thể nói, đây giống như một yếu tố quyết định đến sự bùng cháy của khu vực ven đô Vân Canh mà vấn đề còn lại chỉ là thời gian. Khi con đường này hoàn thành, nhân dân xã Vân Canh nói chung và nhân dân Hoài Đức nói riêng sẽ có một tiềm năng phát triển rất lớn cả về kinh tế lẫn xã hội, kèm theo đó là tiềm năng bất động sản to lớn.

Đường vành đai 3.5 – Điểm nhấn cho không gian đô thị Vân Canh.

Việc khởi công xây dựng đường vành đai 3.5 từ Đại lộ Thăng Long đến quốc lộ 32 chính là một giải pháp quan trọng hàng đầu của Hà Nội trong việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, phát triển hệ thống hạ tầng giao thông và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn Hoài Đức nói riêng và toàn thành phố nói chung.

Không chỉ mang lại sự thuận lợi trong việc đi lại cho người dân, tuyến đường 3.5 còn kết nối đồng bộ với nhiều dự án bất động sản, các khu đô thị lớn được đầu tư. Sự kết nối này tạo nên cú hích cho thị trường, mang lại nhiều tiềm năng phát triển vượt trội cho các dự án bất động sản, nhất là các dự án ở Vân Canh.

Khi mà con đường giao thông huyết mạch của phía Tây Thủ Đô này được thông xe. Từ Vân Canh, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các vị trí như: Trung tâm Mỹ Đình cách 4km, Big C Thăng Long cách 5,5 Km, Sân bay Nội Bài 25km và các quận trung tâm thành phố.

Trục cảnh quan Hồ Tây – Ba Vì và đường vành đai 3,5 sẽ đóng vai trò là trục không gian chính quan trọng và là điểm nhấn không gian đô thị ở Vân Canh. Chính vì vậy, ngay khi đường vành đai 3.5 hoàn thiện, bất động sản Vân Canh sẽ bước lên tầm cao mới, trở thành khu đô thị lớn, là điểm nhấn cửa ngõ phía Tây Hà Nội. 

Đường vành đai 3.5 – Điểm nhấn cho bất động sản phía Tây Hà Nội

Ngoài những con đường này, xã Vân Canh còn là một nơi có vị trí đắc địa, là nơi giao thoa của những con đường huyết mạch khác của thủ đô. Đây là một động lực thúc đẩy rất lớn đến thị trường bất động sản Vân Canh. Vân Canh đang chuyển mình từng ngày một, trở thành một vùng đất hứa cho những nhà đầu tư thông thái và bản lĩnh.