Nằm ở vị trí đắc địa, lại được xây dựng bởi chủ đầu tư có tiếng là tập đoàn HUD. Khu đô thị Vân Canh đã được hứa hẹn là một nhân tố nổi trội góp phần làm thay đổi diện mạo của huyện Hoài Đức trong quá trình mở rộng và quy hoạch đô thị về phía Tây thành phố lấy huyện Hoài Đức làm trung tâm. Sau nhiều năm xây dựng, có những thời điểm khu đô thị gặp khó khăn do tình hình chung của nền bất động sản.

Tuy nhiên, những năm gần đây, nền bất động sản phía Tây Hà Nội đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư. Khu đô thị Vân Canh HUD là một trong những sự quan tâm ấy bởi khả năng tiến xa trong tương lai. Sau đây là những cơ hội đầu tư vào khu đô thị.

(Phối cảnh tổng thể khu đô thị Vân Canh HUD)

Tuyến đường vành đai 3,5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến đường 32 được khởi công xây dựng tạo đà phát triển cho khu đô thị

Khu đô thị Vân Canh HUD nằm trên địa bàn xã Vân Canh, huyện Hoài Đức Hà Nội, được khởi công xây dựng vào năm 2008, đúng năm Hà Tây sáp nhập vào thủ đô Hà Nội. Cùng với khu đô thị Nam An Khánh, Bắc An Khánh, đô thị mới Vân Canh được coi như lá cờ đầu trong quá trình đô thị hóa của huyện Hoài Đức, Hà Tây (cũ) sớm trở thành một trong những khu trung tâm mới của thủ đô.

Nằm ở vị trí vàng, kết nối giao thông đối ngoại thông qua 3 cửa ngõ chính: đấu nối với trục đường 50m kéo dài từ khu đô thị mới Xuân Phương; đấu nối với trục đường Lê Trọng Tấn kéo dài (qua dự án Bắc An Khánh) và đấu nối từ trục đường tỉnh lộ 70. Khu đô thị Vân Canh được dự báo là tâm điểm của sự thu hút đầu tư nhưng do hạ tầng giao thông khu vực này những năm đầu sau khi khởi công khu đô thị Vân Canh vẫn chưa hoàn thiện và đồng bộ nên việc kết nối khu đô thị vẫn còn gặp khó khăn.

Thời điểm trước 2010, Đại lộ Thăng Long vẫn đang được xây dựng, cơ sở hạ tầng giao thông, các khu đô thị lân cận tất cả chỉ mới bước đi ở những bước đầu tiên. Sau khi Đại Lộ Thăng Long được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, nhiều cơ hội đã đến với khu đô thị Vân Canh và các khu đô thị khác trên địa bàn huyện Hoài Đức.

Đại Lộ Thăng Long đóng một trai trò quan trọng, là tuyến đường kết nối chính của thủ đô Hà Nội, nhưng tuyến đường có ảnh hưởng trực tiếp đến giao thông của khu đô thị Vân Canh và khu vực này chính là tuyến đường vành đai 3,5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến đường 32

(Tuyến đường vành đai 3,5 đoạn từ Đại lộ thăng long đến đường 32 là tuyến đường giao thông quan trọng của khu đô thị Vân Canh và các khu đô thị khác trong vùng)

Sau nhiều năm chờ đợi,vào cuối tháng 10 năm 2017 vừa qua UBND huyện Hoài Đức tổ chức lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 3,5 đoạn từ đại lộ Thăng Long đến quốc lộ 32. Việc khởi công xây dựng tuyến đường vành đai 3,5 đoạn từ đại lộ Thăng Long đến quốc lộ 32 tạo sự phát triển kinh tế, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và các phương tiện tham gia giao thông; kết nối đồng bộ với các khu đô thị các tuyến đường quy hoạch đã được đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện Hoài Đức và cả thành phố.

Tuyến đường này lại là tuyến đường kết nối chính của Khu đô thị Vân Canh nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm sau khi tuyến đường hoàn thành, khu đô thị sẽ có nhiều cơ hội để phát triển hơn nữa.

(Phối cảnh tuyến đường đã được khởi công xây dựng)

Khu đô thị mới Vân Canh được UBND tp Hà Nội điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tạo được sự quy hoạch đồng bộ và chặt chẽ

Mới đây UBND thành phố Hà Nội đã chính thức phê duyệt Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Vân Canh, tỷ lệ 1/500, tại xã Vân Canh và xã Di Trạch, huyện Hoài Đức, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Động thái này đã thể hiện sự quan tâm của UBND thành phố đối với khu đô thị Vân Canh HUD, biến nơi đây thành một khu đô thị phát triển, đồng bộ và hiện đại, phù hợp với quy hoạch chung của huyện Hoài Đức bởi Hoài Đức là huyện đã được xét lên Quận vào 3 năm tới.

Cụ thể điều chỉnh quy hoạch tổng thể chi tiết khu đô thị Vân Canh như sau: quy mô diện tích nghiên cứu lập điều chỉnh quy hoạch khoảng 698.844m2, quy mô dân số: khoảng 8.590 người.

(Khu đô thị Vân Canh được UBND Hà Nội điều chỉnh quy hoạch tồng thể chi tiết để tạo thành một khu đô thị phát triển đồng bộ phù hợp với quy hoạch chung của thành phố)

  • Đất thuộc trục cảnh quan Hồ Tây – Ba Vì, công viên cây xanh và các chức năng khác khoảng 143.496m2.
  • Đất công cộng thành phố: tổng diện tích khoảng 60.884m2. Đất đường – bãi đỗ xe thành phố khoảng 61.793m2.
  • Đất công cộng khu ở: tổng diện tích khoảng 13.646m2 bao gồm các công trình có chức năng sử dụng đất là thương mại, dịch vụ, văn hóa…
  • Đất đường cấp khu vực: có tổng diện tích khoảng 65.206m2. Đất hạ tầng kỹ thuật: diện tích khoảng 4.830m2.
  • Đất công cộng đơn vị ở: có tổng diện tích khoảng 22.155m2. Đất cây xanh đơn vị ở: tổng diện tích khoảng 24.468m2 có chức năng là cây xanh, vườn hoa, sân thể thao.
  • Đất nhà trẻ, mẫu giáo: có tổng diện tích khoảng 10.589m2
  • Đất trường tiểu học: có tổng diện tích khoảng 16.685m2
  • Đất nhà ở: có tổng diện tích khoảng 188.768m2 ( bao gồm diện tích nhà ở liền kề và biệt thự hiện trạng, nhà ở liền kề xây mới và nhà chung cư cao tầng hiện trạng và xây mới)
  • Đất ở thấp tầng hiện có; bao gồm diện tích nhà ở liền kề và biệt thự hiện trạng có diện tích 146.153 m2. Đất ở thấp tầng xây mới: bao gồm diện tích nhà ở liền kề xây mới có diện tích 25.652 m2.
  • Đất ở cao tầng diện tích 8.822m2.

Được điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết khiến khu đô thị Vân Canh trở nên đồng bộ và hiện đại, xứng đáng là một trong những khu đô thị phát triển nhất huyện Hoài Đức thu hút được nhiều cư dân cũng như các luồng đầu tư trong những năm tới.

Hạng mục nhà ở của khu đô thị Vân Canh đa dạng phân khúc khách hàng

Ngoài các yếu tố khách quan tác động khiến khu đô thị Vân Canh sẽ là đối thủ nặng kí bùng nổ sức mạnh trong tương lai, bản thân khu đô thị cũng đã mang những đặc điểm khác biệt so với các khu đô thị trong vùng.

Chúng ta đều biết khu đô thị mới Linh Đàm đã mang lại sự thành công vang dội như thế nào cho chủ đầu tư HUD. Khu đô thị Linh Đàm được coi là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của thành phố Hà Nội. Về sau, rất nhiều dự án đã lấy Linh Đàm làm tấm gương mẫu mực trong quá trình triển khai. Khu đô thị Linh Đàm gồm các loại hình nhà ở như: Liền kề, biệt thự, chung cư, Shophouse.

Đối tượng dân cư của khu đô thị gồm cả những người có thu nhập cao, tầng lớp trí thức, công nhân viên chức có mức thu nhập trung bình. Sau khu đô thị Linh Đàm, HUD lại thực hiện một cuộc thử nghiệm mới bằng dự án khu đô thị Vân Canh. Chúng ta có thể thấy được dáng dấp của khu đô thị Linh Đàm tại đô thị mới Vân Canh.

Chủ đầu tư HUD đã không làm khách hàng thất vọng bằng việc xây dựng các hạng mục nhà ở vừa đảm bảo được sự tinh tế trong thiết kế vừa đa dạng được phân khúc khách hàng. Điều này khác với các khu đô thị lân cận như khu đô thị Vườn Cam, dự án Vinhomes Thăng Long chỉ xây dựng biệt thự dành cho những người có thu nhập cao. Khu đô thị Vân Canh đã giải quyết được nhu cầu về chỗ ở rất lớn, dành cho nhiều tầng lớp khách hàng gồm cả những người có thu nhập trung bình, cao đến rất cao.

(Cũng giống như khu đô thị Linh Đàm-một sản phẩm của HUD, khu đô thị Vân Canh sở hữu nhiều hạng mục nhà ở dành cho nhiều tầng lớp khách hàng)

Hạng mục nhà ở của khu đô thị Vân Canh gồm: Biệt thự, liền kề, chung cư.

(Hệ thống nhà ở thấp tầng gồm biệt thự và liền kề của khu đô thị trên bản đồ quy hoạch)

Biệt thự khu đô thị Vân Canh gồm biệt thự đơn lập và biệt thự song lập. Trong đó gồm các loại diện tích từ 171 đến 330 m2 được thiết kế kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, giữa lối kiến trúc nhà Việt Nam cùng lối kiến trúc châu Âu nổi tiếng trên thế giới.

(Phối cảnh và ảnh thực tế biệt thự khu đô thị Vân Canh)

Liền kề khu đô thị Vân Canh gồm các loại diện tích từ 100 đến 195 m2 được thiết kế 4 tầng với tông màu sáng chủ đạo tạo sự quý phái và thu hút.

(Ảnh thực tế liền kề khu đô thị Vân Canh)

Hạng mục chung cư của khu đô thị là cụm chung cư cao 33 đến 35 tầng (CT1 và CT2) tại cửa ngõ giáp đường Lê Trọng Tấn kéo dài và điểm nút giao thông cắt giữa đường 30m trung tâm với đường khu vực rộng 17,5m tại trung điểm của khu đô thị. Chung cư được thiết kế tao nhã, sang trọng, hệ thống cách âm tốt.

(Phối cảnh chung cư CT1, CT2 khu đô thị Vân Canh)

Nằm trong vệ tinh các khu đô thị mới với nhiều tiện ích đẳng cấp

Khu đô thị Vân Canh sẽ thu hút được rất nhiều cư dân không chỉ bởi hạng mục nhà ở đa dạng được nhiều tầng lớp khách hàng mà còn bởi nhiều tiện ích đẳng cấp sẵn có của khu đô thị cùng những tiện ích được hưởng từ những khu đô thị lân cận như Nam an Khánh, Vinhomes Thăng Long, Bắc An Khánh splendora, Kim Chung-Di Trạch với hệ thống trường học liên cấp, trung tâm mua sắm, siêu thị, bệnh viện, phòng khám, công viên, phòng tập Gym, sân tennis, Spa, bể bơi bốn mùa….

Ngoài ra hệ thống an ninh, vệ sinh ở khu đô thị cũng rất tốt, hệ thống trạm biến áp, hệ thống cấp nước, trạm xử lý nước thải, gom rác bố trí hợp lý. Để hưởng thu một cuộc sống hiện đại thì việc chọn một không gian sống với đầy đủ tiện ích đẳng cấp là rất quan trọng. Khu đô thị Vân Canh là một nơi vừa mang đến cho bạn một mái nhà ấm áp, hợp túi tiền của gia chủ, vừa cung cấp những tiện ích làm hài lòng quý vị và gia đình.

(Khu đô thị Vân Canh nổi bật với những tiện ích sẵn có cùng những tiện ích được hưởng từ các khu đô thị lân cận – Ảnh minh họa)

Những ưu thế về giao thông, quy hoạch, hạng mục nhà ở, tiện ích kể trên của khu đô thị Vân Canh sẽ là những cơ hội đầu tư sáng giá. Những năm tới, hệ thống giao thông hoàn thiện cùng với cơn sốt bất động sản phía Tây, các dự án khu đô thị mới trên địa bàn huyện Hoài Đức hứa hẹn sẽ có một cú nổ lớn. Khu đô thị Vân Cạnh với những ưu thế vượt trội cũng không phải ngoại lệ. Chúng ta cùng chờ đợi liệu khu đô thị Vân Canh có trở thành khu đô thị Mỹ Đình ở Hoài Đức.